• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN VÙNG ĐÔNG Á - CHÂU ĐẠI DƯƠNG

Don Bosco Bến Cát: Khai Mạc Hội Thao Hè 2017

Khi tiếng ve râm ran gọi hè, mái trường, hiên lớp rợp bóng phượng vĩ đỏ rực góc trời, màu  tím của hoa bằng lăng khoe sắc, đó là thời khắc báo hiệu mùa hè bắt đầu. Giới trẻ rời xa mái trường và lập ra những kế hoạch vui chơi cho ngày hè sôi động. Nhằm tạo điều kiện cho giới trẻ có một sân chơi lành mạnh, bổ ích để gặp gỡ, thi đấu trong những ngày hè này, cùng nhau xây dựng đời sống nhân bản và đạo đức. Đồng thời, tạo mối tương quan thân thiện, đoàn kết và rèn luyện sức khỏe cho người trẻ. Với tâm tình ý nghĩa đó, Cha đặc trách nguyện xá - Bosco Đinh Quang Triển đã tổ chức giải “Hội thao Hè 2017”, vào 08 giờ 00 sáng ngày 18/06/2017 tại Cộng thể Don Bosco Bến Cát.

Về dự lễ khai mạc Hội thao Hè năm nay có quý Cha trong Cộng thể Bến Cát, Ban Trọng Tài và 34 đội bóng rổ và bóng đá có lứa tuổi từ 13-22 tuổi đang học tập và làm việc tại Sài Gòn. Ngay từ sớm, dòng người từ các ngả đường đã tề tựu về bên mái nhà của Don Bosco. Sức nóng không chỉ đến từ thời tiết mà còn đến từ những gương mặt trẻ trung, cuồng nhiệt và năng động của các bạn trẻ. Mở đầu buổi khai mạc, Cha Giám Đốc thánh hóa và đưa ra những lời huấn từ yêu thương. Cha nêu bật chủ đề của hội thao: “Chúng ta là Gia đình”. Nơi đây chính là mái nhà xây dựng đời sống “Văn- Thể- Mỹ” cho giới trẻ. Đồng thời, rèn luyện đời sống đạo đức và nhân bản hoàn thiện nhân cách cho người trẻ. Cha cũng mong muốn mỗi bạn trẻ thể hiện hết khả năng bản thân để cống hiến những pha bóng hay, những bàn thắng đẹp cho giải đấu. Cuối cùng, cha cầu chúc một mùa giải thành công tốt đẹp! Kế tiếp, là tiết mục văn nghệ đến từ anh em Tu sinh Bến Cát. Sau đó, đại diện Ban Trọng Tài và một bạn VĐV tiến lên tuyên thệ sẽ điều hành giải đấu công tâm, minh bạch và thi đấu nghiêm chỉnh, chấp hành mọi điều lệ do Ban Tổ Chức đưa ra.

Tiếp sau, cha Bosco Triển, trưởng Ban Tổ Chức giải tiến lên tuyên bố Hội Thao Hè 2017 được chính thức bắt đầu. Các đội tập trung và lần lượt tiến lên chụp hình lưu niệm với Ban Tổ Chức. Ngay sau đó đã diễn ra những lượt trận đầu tiên của giải đấu. Những tràng pháo tay khích lệ, những nụ cười cổ vũ và reo hò đến các cổ động viên đã tiếp lửa sôi động cho quý vận động viên.

Ước mong, qua giải đấu này, mỗi bạn trẻ luôn luôn thi đấu hết mình với tinh thần “Fair Play” và khát khao bước tới bục vinh quang là chiếc cúp vô địch. Trên hành trình đó, chắc chắn sẽ có nhiều khó khăn và vất vả, nên đòi hỏi sự nỗ lực hết mình của các vận động viên. Tinh thần: “thắng không kiêu, bại không nản” và “hãy cứ vui chơi thỏa thích, miễn sao đừng phạm tội”, vẫn là điều quan trọng mà Ban Tổ Chúa luôn nhắc nhở các vận động viên.

BTT Tu Sinh Bến Cát

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %