• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN SA-LÊ-DIÊNG VIỆT NAM

Don Bosco Đông Thuận - Lễ Bế Giảng Năm Học 2016 – 2017

Ngày 10/06/2017 vừa qua, tại Trung tâm Dạy nghề Tư thục Đông Thuận đã diễn ra Lễ Bế Giảng năm học 2016 – 2017. Về phía trung tâm, có Cha Giám Đốc - Tôma Vũ Kim Long, cùng quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, toàn thể quý Thầy Cô giáo và 132 học viên. Về phía đại biểu và khách mời tham dự, có Ông Dương Ngọc Tấn, Phó Trưởng ban Tôn giáo Chính Phủ, cùng quý vị đại diện các doanh nghiệp và Phụ huynh của 132 học viên.

Lễ Bế Giảng được diễn ra trong bầu khí ấm cúng, trang nghiêm và nhiều cảm xúc của các bạn học sinh lớp 12 vì sắp phải chia tay mái trường thân yêu, xa rời những kỷ niệm của thời học trò – một thời cắp sách tới trường, một thời hồn nhiên.

Phần văn nghệ chào mừng diễn ra thật hoành tráng với tiết mục hòa tấu của học viên trung tâm gồm nhiều loại nhạc cụ, tiết mục múa Hào Khí Việt Nam được dàn dựng khá công phu và phần chào đón đặc sắc của 2 ban kèn: Ban kèn Don Bosco Đức Huy và ban kèn Don Bosco Mỹ Thuận. Chỉ sau 1 năm thực hiện chương trình âm nhạc, hiện nay trường nghề Đông Thuận là một trung tâm dạy nghề có 100% học viên được tiếp xúc với âm nhạc, đặc biệt, một số em có khả năng chơi được một vài loại nhạc cụ.

Sau phần văn nghệ là diễn văn chào mừng của Cha Giám Đốc Trung Tâm và phần Báo cáo kết quả học tập của Cha Trưởng Phòng Đào Tạo, Cha Phêrô Nguyễn Việt Quang Minh.

Sau đó là phát biểu của ông Dương Ngọc Tấn, Phó Trưởng ban Tôn Giáo Chính Phủ. Trong bài phát biểu của mình, ông cho biết: “Đối với dạy nghề của các tôn giáo nói chung thì dạy nghề của Công Giáo đang khẳng định vị thế của mình ở trong nước và nước ngoài. Trong đó, Dòng Don Bosco đang đi đầu về lĩnh vực dạy nghề của nước ta hiện nay với nhiều trung tâm dạy nghề trên cả nước.” Ông cũng ghi nhận những nỗ lực vươn lên và từng bước chuyển mình của Trung tâm Dạy nghề Đông Thuận, ông nói:  “Với kết quả đã đạt được trong năm học 2016 – 2017, tôi xin thay mặt Ban Tôn Giáo Chính Phủ xin chúc mừng những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Tôi chúc mừng các em học sinh đã hoàn thành năm học, xin được biểu dương và ghi nhận những kết quả này. Đây là minh chứng cho sự nỗ lực rèn luyện của các em cùng với sự nhiệt tình, tận tụy và sáng tạo của tập thể thầy cô giáo, đặc biệt là Linh mục Vũ Kim Long – Giám Đốc của trung tâm trong suốt thời gian qua.”.

Đối với trung tâm và học viên của trung tâm, ông mong muốn đẩy mạnh hơn nữa công tác giáo dục toàn diện cho học viên, chú trọng giáo dục đạo đức, lý tưởng sống, kỹ năng sống, ý chí vươn lên. Đồng thời, trung tâm cũng nên quan tâm đến việc rèn luyện kỹ năng tự học, chủ động sáng tạo, phát triển tư duy trong học tập, thói quen nghiên cứu, vận dụng kiến thức vào cuộc sống cho học viên. Bên cạnh đó, ông nói thêm: “Tôi cũng mong các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể, gia đình và xã hội tiếp tục quan tâm, chăm lo đồng hành với công tác bảo trợ xã hội và dạy nghề, tạo điều kiện và hướng dẫn về các thủ tục, quy định của pháp luật giúp các tổ chức tôn giáo thành lập các trung tâm dạy nghề và góp phần nâng cao chất lượng bảo trợ xã hội và dạy nghề ngày càng tốt hơn.”.

Cuối bài phát biểu của mình, ông thổ lộ: “Hôm nay tôi được tham dự buổi lễ bế giảng năm học, tôi nhận thấy Trung tâm Dạy nghề Đông Thuận, một cơ sở của Dòng Don Bosco có sự gắn bó giữa Đạo và Đời, đặc biệt là gắn bó giữa Nhà Dòng với Nhà Trường, với địa phương rất tốt. Mong rằng mối quan hệ này ngày càng được giữ gìn và phát huy.”

Trong năm học vừa qua, Trung tâm Dạy nghề Đông Thuận cũng đã tổ chức cai thuốc lá thành công cho 45 học viên. Nhân dịp này, Ông Dương Ngọc Tấn thay mặt cho Ban Tôn Giáo Chính Phủ tặng quà cho những bạn học viên này như một sự ghi nhận những nỗ lực vượt lên chính mình của các em và khích lệ, động viên các em tiếp tục tiến bước.

Lễ Bế Giảng diễn ra tốt đẹp với phần phát biểu, phần phát thưởng và các tiết mục văn nghệ đan xen. Trước khi Lễ Bế Giảng kết thúc, bạn Bùi Thị Xuân Toàn đại diện toàn thể học viên của trung tâm cám ơn Cha Giám Đốc, quý Cha, Quý Thầy, Quý Sơ, quý Vị đại biểu, quý Thầy Cô và các bạn học viên. Đối với các bạn lớp 12, bạn chia sẻ: “Các bạn lớp 12 thân mến, vậy là sau những tháng năm gắn bó dưới mái trường, cũng đến lúc chúng ta phải nói lời tạm biệt. Bước ra khỏi cánh cổng kia, mỗi người chúng ta sẽ bắt đầu những hướng đi mới cho riêng mình. Dù thế nào đi nữa, chúng ta vẫn mãi là bạn. Trong từng bước hành trình của chúng ta, từng ánh mắt, nụ cười, những giờ phút vui đùa cùng nhau, cùng học cùng chơi, cả những hờn giận vu vơ của những tháng năm học trò… xin hãy lưu giữ những kỷ niệm đẹp về nhau, về lớp học thân quen, hàng ghế đá, hành lang, sân trường, hàng cây xà cừ tỏa bóng mát, gương mặt thân quen của thầy cô, bạn bè. Chúng ta sẽ nhớ đến nhau, nhớ đến những kỷ niệm mang tên Don Bosco Đông Thuận.”

Đúng 11 giờ, Cha Giám Đốc Trung Tâm tuyên bố Năm học 2016–2017 kết thúc và ngài gửi lời tri ân đến quý Vị đại biểu, quý Thầy Cô. Ngài có đôi lời dặn dò các bạn học viên trước khi nghỉ hè trở về với gia đình theo truyền thống Salêdiêng. Buổi lễ đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp nơi tất cả mọi người tham dự, và cũng đã để lại nhiều quyết tâm nơi Ban Giám Đốc trung tâm cùng các bạn học viên cho năm học 2017–2018 sắp tới.

Thiên Phong, SDB

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %